Website cung cấp thông tin khoa học về sức khỏe và bí quyết trẻ lâu cho phụ nữ 
Câu hỏi: kinh nguyệt ở trẻ gái mới lớn 09:41:13 - 23/03/2013 bởi Đỗ Hà Vân
Thưa bác sĩ con gái tôi được 11 tuổi, cách đây 04 tháng cháu có đau bụng dữ dội và vùng kín tiết ra chất nhờn có màu hồng, lúc đó tôi có mua thuốc cho cháu uống (người bán thuốc chỉ nói là do ăn không tiêu nên bán thuốc tiêu hóa), còn tôi nghi ngờ con gái đau bụng vì có kinh nguyệt lần đầu. Nhưng bặt từ đó đến nay cháu vẫn không hề có hiện tượng đó nữa. Vậy Bác sĩ cho hỏi con gái tôi có phải bắt đầu tuổi dậy thì không hay cháu đã quan hệ tình dục. Là mẹ, tôi thật sự bối rối, kính mong Bác sĩ giải đáp để tôi được an tâm và dạy dỗ cháu biết cách tự bảo vệ mình. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ. Mong tin.
Trả lời:
Chào bạn. Chị nên theo dõi thêm xem cháu có những hiện tượng như trên nếu có lặp lại thì nên cho cháu đi khám để kiểm tra xem có bất thường gì không. Cháu 11 tuổi nếu như chưa có những biểu hiện dậy thì thì có thể cháu chưa có kinh nguyệt. Chị nên trao đổi nhẹ nhàng và theo dõi các biểu hiện của cháu. Chị có thể dạy cháu những kiến thức cơ bản về giới tính, giúp cháu ý thức được các hành động xâm hại để tự bảo vệ bản thân.Hi vọng với bản năng của một người mẹ chị có thê giúp đỡ cháu vượt qua giai đoạn dậy thì. Chị có thể mua một số sách về giáo dục giới tính đơn giản cho cháu đọc.Chúc chị mọi điều tốt đẹp!
Bác sĩ Hà - (09:12:14 - 26/03/2013)
Phản hồi của bạn:
Họ tên: Phone:
Email: Tiêu đề:
Trả lời:
Mã xác nhận:
Gửi đi Làm lại
Các câu hỏi khác

Tư vấn trực tuyến
  

câu hỏi được quan tâm nhất

ý kiến khách hàng

Xem kết quả
Tags:

Bản quyền © Bảo Xuân 2012
Thông tin được bảo trợ bởi: GS - TS Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Đức Vy - Nguyên giám đốc BV Phụ Sản TW., nguyên Chủ tịch Hội Phụ Sản VN.